บินไปซื้อหาโคมไฟ มาไว้หอนอนกันเถิด ออเจ้า
16/03/2018 16:15 Views: 6070
 
บินไปซื้อหาโคมไฟ มาไว้หอนอนกันเถิด ออเจ้า
บุพเพสันนิวาส กำลังมาแรงขณะนี้ ใครเห็นหอนอนของแม่หญิง การะเกด กันบ้าง ตะเกียงสวยๆ ของแม่ในห้องแม่หญิงช่างเป็นแรงบันดาลใจในการไปเที่ยวและซื้อหามาประดับห้องนอนในสมัยนี้บ้าง เรามาดูกันว่า โคมไฟเหล่านี้มีขายในประเทศใดบ้าง และไปซื้อหาอย่างไรให้คุ้มและได้ของดีจริงๆ

ในละคร ตะเกียงเป็นสไตล์อาหรับ คือจะไม่มีลวดลายมากนัก เรามาดูพิกัดกันเลยว่าแบบไหนถึงจะดีและสวย ปัจจุบันตะเกียงเหล่านี้ดัดแปลงให้สามารถใช้ไฟฟ้าได้ หรือใส่เทียนกันได้แลวค่ะ

โคมไฟ (ตะเกียง) สไตล์อาหรับ  (แม่หญิงใช้)
นิยมแพร่หลายในเขตประเทศแถวอาหรับ เช่นดูไบ หรือ ซาอุดิอารเบีย โอมาน ซึ่งคล้ายๆ ในละคร คือไม่มีลวดลายมากมายแต่รูปทรง ยังออกสไตล์อาหรับ เช่นโคมผนัง หรือโคมหิ้ว สำหรับแหล่งซื้อในไทย หาได้ค่อนข้างยากและมีราคาแพง และแบบไม่มากนัก แนะนำผู้โดยสารบินไปซื้อที่ดูไบ ตลาด Dragon Mart ตลาดนี้ส่วนมากทัวร์ไม่ค่อยพาไป แต่ของถูกจริงๆ ค่ะ ราคาถูกมากเมื่อเทียบกับประเทศไทย ใครไปดูไบหรือมีญาติก็ฝากหาซื้อกันได้ตามสบายนะคะ แต่เป็นงานจีน มีทั้งแบบเหล็ก และทองเหลืองใครมีอัฐเยอะก็เลือกทองเหลืองไปเลยค่ะ นำมาแขวนเก๋ๆ ในหอนอนได้ตามสบาย  อีกแหล่งที่มีโคมไฟประเภทนี้เยอะคืออียิปต์ ใครไปเที่ยวก็อย่าลืมซื้อหากันมานะคะ ที่ตลาดขายของที่ระลึก ไปดูไบก็อย่าลืมเลือกบินการบินไทย บินตรง หรือเอมิเรตน์ก็ได้นะคะ

โคมไฟ (ตะเกียง) สไตล์ Moroccan
ในละครไม่ค่อยมีให้เห็นเท่าไหร่ เนื่องจากลวดลายค่อนข้างเยอะพอสมควร อาจจะไม่แพร่หลายในสมัยนั้น อันนี้งานสวยจริง มีให้เลือกซื้อหาที่ ตลาด Medina  โมร๊อคโค ใครไปอย่าพลาด และต้องต่อราคากันเยอะๆ นะคะ เพราะว่าแพงจริงๆ หลายๆ พัน เพราะเป็นเหล็กฉลุอย่างดี อันนี้ลวดลายสวยงามค่ะ ในไทยเรามีเห็นบ้างตามจตุจักรแต่เห็นราคาแล้ว น่าจะบินไปเที่ยวแล้วหิ้วกลับมาได้ทั้งเที่ยวและของนะคะ

โคมไฟ (ตะเกียง) สไตล์ Ottoman ตุรกี
โคมไฟแบบออตโตมัน คือโคมไฟตุรกีที่กลมๆ ห้อยๆ อันนี้ไปตุรกีต้องไม่พลาดซื้อหากันมานะคะ เพราะบ้านเราแพงมากใครไปซื้อแถว Terminal Twenty one ก็มีตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน ดูงานความละเอียดกันแล้วสู้ซื้อจากแหล่งในตลาดที่ตุรกีไม่ได้ ใครผ่านไปทางนั้นก็ซื้อมาประดับหอนอนได้เลยค่ะ

สำหรับใครไม่สะดวกในการซื้อหาในต่างประเทศก็แนะนำ ซื้อผ่านทางอินเตอร์เน็ตพวกเว็ป amazon หรือ มีคนโพสขายแต่ไม่มากเท่าไหร่ และหากสั่งจากต่างประเทศมาก็ค่อนข้างใช้เวลา แนะนำให้ฝากเพื่อนหรือไปเองก็ได้ทั้งประสบการณ์และของสวยๆ งามๆ ค่ะ

www.kmt.co.th
แแผนกบัตรโดยสารและราคาRead more...


Read more...