เมื่อต้องนำ ถุงกอล์ฟ ขึ้นเครื่องบิน
15/12/2017 23:40 Views: 16670
 

ถุงกอล์ฟ กับเครื่องบิน เป็นสิ่งที่หนีกันไม่พ้น สำหรับนักธุรกิจที่เดินทางไปตีกอล์ฟ ตามสนามต่างๆ ทั่วประเทศไทย ทั้งเชียงใหม่ และภูเก็ต ซึ่งได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับกิจกรรมของคนมีเงินเหล่านี้ แน่นอนสัมภาระชนิดนี้มีน้ำหนักไม่เบาเช่นกัน 

ถุงกอล์ฟ ประกอบด้วยหัวไม้ตีประเภทต่างๆ และลูกกอล์ฟ โดยมีน้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม ปัจจุบันถุงกอล์ฟ อย่างเดียวได้ถูกผลิตขึ้นให้มีน้ำหนักเบา เพื่อเหมาะสมแก่การเคลื่อนย้าย เช่นถุงผ้าไนล่อนกันน้ำ หรือถุงแบบ Cobra ที่มีน้ำหนักเบาและไม่แพงมากนัก และที่ฮิตสุดเป็น Travel Bag ซึ่งมีถุงคุลมใส่ด้วย เพื่อกันความเสียหายระหว่างโหลดขึ้นเครื่อง

สายการบินต่างๆ อนุญาตให้นำอุปกรณ์กอล์ฟขึ้นเครื่องบิน โดยผู้โดยสารจะต้องวางแผนการซื้อสัมภาระล่วงหน้าดีๆ สำหรับสายการบินต้นทุนต่ำบางสาย เพราะอาจจะ แจ็คพ็อต โดนราคาหน้างานแบบหมดอารมย์ เพราะนั่นหมายถึงแพงกว่าค่ากรีนฟรีที่ท่านต้องจ่ายด้วยซ้ำ เรามาดูอัตราการคิดค่าน้ำหนักของการขนถุงกอล์ฟกันเลยครับ

1. สายการบินไทย และ สายการบินไทยสไมล์  ค่าน้ำหนักถุงกอล์ฟ จะคิดรวมไปในน้ำหนัก มาตรฐานในการโหลดกระเป๋าอื่นๆ นั่นหมายถึงต้องห้ามเกินน้ำหนักที่ให้นั่นเอง หากเกินจะต้องชำระส่วนต่างน้ำหนักตามอัตราของสายการบิน

2. สายการบิน บางกอกแอร์เวย์ ใช้หลักการเดียวกับสายการบินไทย แต่ถ้าเกินคิด กก. ละ 90 บาทสำหรับในประเทศ

3. สายการบิน นกแอร์ ใช้หลักการเดียวกับสายการบินไทย

4. สายการบินไทยแอร์เอเชีย อันนี้ท่านต้องซื้อน้ำหนักสำหรับอุปกรณ์ชนิดนี้เพิ่ม โดยมีอัตราดังนี้
  • 15 กก. 520 บาท
  • 20 กก. 550 บาท
  • 25 กก. 650 บาท
  • 30 กก. 1000 บาท
  • 40 กก. 1400 บาท
5. สายการบินไทย Lion Air สายการบินนี้เหมาะแก่กีฬาประเภทนี้ที่สุด เนื่องจากเขาให้ฟรี 15 กก. พิเศษ นอกเหนือจากน้ำหนักที่ได้ตามปกติของสายการบิน

ทั้งนี้ใครสะดวกบินสายการบินอะไรก็สามารถที่จะเลือกได้และสามารถใช้ข้อมูลนี้แพลนล่วงหน้าได้เลยครับ

แผนกบัตรโดยสารและราคา
www.kmt.co.thRead more...


Read more...