กพท.ถกแอร์ไลน์ไทย เตรียมเปิดบินจีน การบินไทย ประเดิม 18 มิ.ย.นี้
15/06/2022 13:48 Views: 51
 
กพท.ถกแอร์ไลน์ไทย เตรียมเปิดบินจีน การบินไทย ประเดิม 18 มิ.ย.นี้

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เผยว่า ขณะนี้รัฐบาลจีนเริ่มผ่อนคลายมาตรการเดินทางระหว่างประเทศ นักธุรกิจ นักเรียนและนักศึกษาสามารถเดินทางระหว่างประเทศไทย  สามารถเปิดทำการบินระหว่างไทย-จีนได้ 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

กพท.จึงได้เรียกหารือกับสายการบินสัญชาติไทยทั้ง 8 สายการบิน ได้แก่

 1. สายการบินไทย
 2. สายการบินไทยสมายล์
 3. สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส
 4. สายการบินนกแอร์
 5. สายการบินไทยแอร์เอเชีย
 6. สายการบินไทยเวียตเจ็ท
 7. สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์
 8. สายการบินไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์
ทั้งนี้สายการบินสนใจทำการบินเยอะมาก แต่โควตามีจำกัด กพท. ต้องจัดสรรให้กับสายการบินที่มีความพร้อมและเคยทำการตลาด ทำการบินในเส้นทางนี้แล้ว ซึ่งก็มีหลายสายการบิน ดังนั้นผลการหารือคือสลับโควตาให้สายการบินทำการบินได้แบ่งเป็นรายสัปดาห์ เช่น การบินไทยบิน 1  สัปดาห์ หลังจากนั้นสัปดาห์ถัดไปสลับให้สายการบินอื่นทำการบิน”
 • การบินไทยบิน 1  สัปดาห์ หลังจากนั้นสัปดาห์ถัดไปสลับให้สายการบินอื่นทำการบิน ทั้งนี้สายการบินสามารถทำการบินได้ทุกเมืองที่เคยทำการบิน ยกเว้นปักกิ่ง และเซี่ยงไฮ้ เบื้องต้นมีสายการบินขอทำการบินมายัง กพท. แล้ว ประกอบด้วย สายการบินไทย,ไทยสมายล์, ไทย ไลอ้อน แอร์ และไทยแอร์เอเชีย จะเปิดทำการบินไปยังเมืองกวางโจว โดยสายการบินไทย เตรียมแผนเริ่มทำการบินวันที่ 18 มิ.ย.นี้
 • สายการบินไทยเวียตเจ็ท จะทำการบินไปยังเมืองคุนหมิง ซึ่งปัจจุบันเปิดให้บริการแล้ว
 • สายการบินนกแอร์ แจ้งขอทำการบินไปยังเมืองหนานหนิง
อย่างไรก็ตาม เนื่องจากปัจจุบันประเทศจีนยังคงให้เฉพาะการเดินทางที่จำเป็น แต่ กพท.เชื่อว่าหากสายการบินของไทยดำเนินการไปได้ด้วยดี ทางจีนก็จะค่อยๆ เพิ่มจำนวนเที่ยวบินต่อสัปดาห์ให้กับประเทศไทยต่อไป โดยขอให้ทุกสายการบินเน้นย้ำมาตรการความปลอดภัย เข้มงวดมาตรการด้านสาธารณสุข และดำเนินการภายใต้มาตรการที่เข้มงวดตามข้อกำหนดของจีน

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://www.bangkokbiznews.com/business/1009833

www.ktm.co.th 
แผนกบัตรโดยสารและราคา
Read more...


Read more...