สายการบิน เปรูเวียน แอร์ไลน์ ไถลออกนอกรันเวย์ และเกิดเพลิงไหม้
29/03/2017 14:58 Views: 682
 

สายการบิน เปรูเวียน แอร์ไลน์ ไถลออกนอกรันเวย์ ก่อนที่ปีกเครื่องบินจะหัก และเกิดเพลิงไหม้ตามมา ด้านเจ้าหน้าที่เร่งช่วยผู้โดยสารทุกคนไว้ได้อย่างปลอดภัย

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2560 สำนักข่าว Russian Today รายงานว่า เครื่องบินโบอิ้ง 737-300 ของสายการบิน เปรูเวียน แอร์ไลน์ ที่บรรทุกผู้โดยสารกว่า 141 คน ได้แล่นลงจอดที่สนามบินฟรานซิสโก คาร์เล่ ในเมืองเจาจา ประเทศเปรู ก่อนที่เครื่องบินจะไถลออกนอกรันเวย์ และเกิดเพลิงไหม้ตามมา เมื่อเวลาประมาณ 16.30 . ตามเวลาท้องถิ่น

ทางสายการบินได้แจ้งว่า ในขณะที่เครื่องบินกำลังแล่นลง เครื่องได้ไถลออกไปด้านขวานอกรันเวย์ และด้วยความเป็นมืออาชีพของลูกเรือทุกคน ได้ช่วยกันเต็มที่ ที่จะป้องกันการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง

บนเครื่องบินลำดังกล่าวได้มีผู้โดยสารบนเครื่องกว่า 141 คน แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น และผู้โดยสารทุกคนได้ถูกอพยพออกไปอย่างปลอดภัย

ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ซึ่งวิดีโอบนโซเชียลมีเดีย ได้เผยให้เห็นภาพของเครื่องบินที่กำลังลุกไหม้ และภายหลังจากเกิดเหตุ หน่วยกู้ภัยภายในท่าอากาศยานก็ได้รีบเข้าไปช่วยอพยพผู้โดยสารทันที

นางเจสสิก้า นูเนซ หนึ่งในผู้โดยสาร ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวแห่งหนึ่งว่า นักบินได้สูญเสียการควบคุมเครื่องบินหลังจากที่เครื่องบินแตะบนพื้น ในขณะที่ปีกด้านขวาของเครื่องบินก็เริ่มหักและเกิดไฟไหม้ลุกลาม

นายฮวน พาวิค ผู้อำนวยการสถาบันการบินพลเรือน ยืนยันว่า ผู้โดยสารทุกคนถูกอพยพออกมาจากตัวเครื่องอย่างปลอดภัย รวมทั้งยังยืนยันว่า เครื่องบินเป็นเครื่องบินที่มีมาตรฐาน รวมทั้งนักบินก็เป็นนักบินมืออาชีพอีกด้วย

Read more...


Read more...