เครื่องบินเอธิโอเปียเจอพายุกระหน่ำตกทะเลหลังออกจากสนามบินเลบานอนไม่นาน
25/01/2010 14:12 Views: 3061
 
เครื่องบินเอธิโอเปียเจอพายุกระหน่ำตกทะเลหลังออกจากสนามบินเลบานอนไม่นาน
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 25 มกราคม 2553 11:39 น.
จุดเกิดเหตุเครื่องบินสายการบินเอธิโอเปียตกในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน
       เอเจนซี/เอเอฟพี - เครื่องบินของสายการบินเอธิโอเปีย พร้อมผู้โดยสาร และลูกเรือ 92 คน เกิดอุบัติเหตุตกลงไปในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เนื่องจากลมพายุรุนแรง หลังออกจากสนามบินนานาชาติของเลบานอนเพียงไม่นาน
       
       เครื่องบินโบอิ้ง 737-800 เที่ยวบินที่ 409 หายไปจากจอเรดาร์ เพียง 5 นาทีหลังเครื่องออกจากสนามบินนานาชาติ ในกรุงเบรุต ตามเวลาขาออกมุ่งหน้าไปยังกรุงแอดดิส แอบาบา เมืองหลวงของเอธิโอเปีย 2.10 น. วันนี้ (25) หรือราว 7.10 น. ตามเวลาของไทย ขณะที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง
       
       แหล่งข่าวเผยว่า มีผู้โดยสาร 83 คน และลูกเรืออีก 9 คนอยู่บนเครื่องบินลำดังกล่าว ตามรายชื่อผู้โดยสาร ทั้งนี้ผู้โดยสารประมาณ 50 คนมีสัญชาติเลบานอน อีก 3 คนเป็นบุคคล 2 สัญชาติได้แก่ อังกฤษ แคนาดา และรัสเซีย ที่เหลือ ซึ่งเป็นส่วนใหญ่เป็นชาวเอธิโอเปีย
       
       แหล่งข่าวรายหนึ่งระบุว่า ชาวบ้านที่อาศัยอยู่แถบแนวชายฝั่งเห็นลูกไฟระเบิด บริเวณหมู่บ้านนาอาเมห์ ห่างจากเมืองหลวงของเลบานอนไปทางใต้เพียง 2-3 กิโลเมตร
       
       เจ้าหน้าที่ระดับสูงของเลบานอน และญาติของผู้โดยสารบางคนรุดหน้าไปยังสนามบินนานาชาติราฟิก ฮารีรี หลังทราบข่าวอุบัติเหตุเครื่องบินตกครั้งนี้ ส่วนเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานได้กล่าวว่า หน่วยกู้ภัยกำลังพยายามไปยังจุดเกิดเหตุ เพื่อตรวจดูว่าจะมีผู้รอดชีวิตหรือไม่
       
       สำหรับอุบัติเหตุเครื่องบินตกครั้งนี้เกิดขึ้นท่ามกลางฝนตกหนัก และลมพายุตลอด 2 วันที่ผ่านมาในเลบานอน ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดน้ำท่วม และสร้างความเสียหายในหลายพื้นที่
Read more...


Read more...