ระทึก!! กรวยหางเครื่องยนต์โบอิ้ง 777 สายการบินเดลต้าแอร์ไลน์สเกิดหลุด กลางทาง
07/11/2009 13:45 Views: 4716
 
ระทึก!! กรวยหางเครื่องยนต์โบอิ้ง 777 สายการบินเดลต้าแอร์ไลน์สเกิด"หลุด" กลางทาง
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 7 พฤศจิกายน 2552 10:46 น.
โบอิ้ง 777 ของสายการบินเดลตาแอร์ไลน์ส
       เอเจนซี - ส่วนกรวยหางเครื่องยนต์เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777 ของสายการบินเดลต้า แอร์ไลน์ส เกิดหลุดจากเครื่องบินในขณะบินอยู่ที่ระดับความสูงหลายพันฟุต เผยพบชิ้นส่วนตกอยู่ที่สนามหญ้าของบ้านหลังหนึ่งในนิวยอร์ก อย่างไรก็ตาม โชคดีที่นักบินสามารถนำเครื่องบินถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย
       
       เหตุเกิดขึ้นกับเครื่องบินโบอิ้งที่มีผู้โดยสาร 206 คน และลูกเรือ 15 คน ซึ่งออกเดินทางจากท่าอากาศยานเคนเนดี้ ในนครนิวยอร์ก เพื่อไปยังญี่ปุ่น โฆษกสำนักงานการบินของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ระบุว่า ชิ้นส่วนรูปกรวยของเครื่องยนต์ดังกล่าวสูญหายไป หลังจากที่เครื่องบินเดินทางมาได้ 14 ชั่วโมง
       
       โฆษกสำนักงานการบินของรัฐบาลกลางสหรัฐฯเผยว่า ชิ้นส่วนเครื่องยนต์รูปกรวยนี้ มีน้ำหนัก 9 กิโลกรัม ยาว 1.2 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เมตร ใหญ่เพียงพอที่จะทำให้มีผู้เสียชีวิตถ้าถูกหล่นทับ มีผู้พบชิ้นส่วนนี้ตกอยู่ที่สนามหญ้าของบ้านหลังหนึ่งในเมืองรูสเวลต์ มลรัฐนิวยอร์ก นานหลายชั่วโมงจึงจะมีโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจ โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ห่างจากท่าอากาศยานเคนเนดี้ไปทางตะวันออกราว 15 กิโลเมตร
       
       โฆษกของสายการบินเดลต้าฯ แถลงว่า ยังไม่มีข้อมูลหรือรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุที่เกิดขึ้น แต่กำลังสอบสวนถึงความผิดพลาดกับเครื่องบินลำนี้ เขากล่าวว่า สายการบินไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะมีปัญหาเช่นนี้เกิดขึ้นเลย
Read more...


Read more...