บาหลี แดนสวรรค์ เที่ยวแบบเร่งด่วน 2 วัน 1 คืน
14/07/2015 12:09 Views: 24220
 

บาหลี แบบ เร่งด่วน......

 

บาหลี ดินแดนที่เต็มไปด้วยกลิ่นอาย อารยะธรรม ฮินดู และการทำพิธีต่างๆ และหาดทราย  ที่สวยงาม หนึ่งในดินแดนที่คนนิยมไปฮันนีมูน  และสำรวจร่องรอยอารยะธรรม สำหรับตัวข้าพเจ้าเองขอเน้นเป็นอย่างหลังจะดีกว่า เพราะในความรู้สึกแล้วทะเลที่นั่นบ้านเราดีกว่ากันเยอะ

 

สำหรับท่านที่ไม่ค่อยจะมีเวลาเที่ยว เราแนะนำโปรแกรมรวบรัดการเที่ยวแบบประหยัด  และรวบรัด นั่นคือโปรแกรมเที่ยวบาหลีด้วยตัวเอง 2 วัน 1 คืน โดยเดินทางออกจากรุงเทพฯ วันเสาร์ และกลับอาทิตย์เย็น

 

สิ่งแรกที่ท่านต้องเตรียมคือ  ตั๋วเครื่องบิน และหนังสือเดินทาง ในครั้งนี้ข้าพเจ้าของเลือก สายการบินไทย เพราะบินตรงและสะดวกเป็นที่สุด และสะสมไมล์เข้าเครือสตาร์อะลิอันซ์ได้

เมื่อท่านได้ตั๋วเรียบร้อยแล้ว และพร้อมที่จะบินไปกับการบินไทย รักคุณเท่าฟ้า โดยจะใช้เวลาบิน 4 ชั่วโมง 5 นาที จากรุงเทพมหานคร ซึ่งจะถึงบาหลีประมาณ บ่าย 2 โมง เวลาท้องถิ่น   ระหว่างนี้การบินไทย จะบริการท่านด้วยอาหารมื้อเช้ารสเลิศ เมื่อไปถึงแล้ว คำเตือนสำหรับมือใหม่ ขออย่าให้ท่านอย่าได้แลกเงินที่สนามบินเป็นอันขาด เพราะอัตราแลกเปลี่ยนเอาเปรียบมากๆ ขอให้ท่านไปแลกที่ในเมือง หรือแหล่งท่องเที่ยวที่มีร้านแลกเงินใต้ดินจะดีกว่า หรือให้พกเงิน ยูเอสดอลลาส์ ของอเมริกา ซึ่งสามารถใช้ได้ที่นั่น หรือนำมาแลกเป็นเงินรูเปีย จะได้ เงินมากกว่า เอาเงินไทยไปแลกเงินรูเปีย อัตราแลกเปลี่ยนที่เป็นธรรมประมาณ 1 บาท เท่ากับ 250 รูเปีย  (สนามบินให้ 1 บาท เท่ากับ 180 รูเปีย)  เมื่อท่านผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองที่สนามบิน นานาชาติ เดนปาร์ซาร์ เรียบร้อยแล้ว  ก็เตรียมเงินค่าแท็กซี่ประมาณ  200000 รูเปีย เพื่อไปส่งที่โรงแรมที่พัก  ในครั้งนี้ข้าพเจ้าเลือก “อุบุด” เมืองอารยธรรมเป็นที่พัก และไม่ไกลจากวัดใหญ่ที่มีเชื่อเสียงด้วย ค่าโรงแรมครั้งนี้ประมาณ 2000 บาท ต่อคืน ซึ่งก็ถือว่าไม่แพง สำหรับห้องพักที่เป็นระดับ 4 ดาว  ระยะเวลาด้วยแท็กซี่จากสนามบิน ใช้เวลา 1.30 ชั่วโมง

 

กิจกรรมที่ควรทำที่เมือง “อุบุด” คือ การปั่นจักรยายชมเมือง ซึ่งระหว่างทางจะเต็มไปด้วย กลิ่นอายความเป็นชนบท ผสมผสานกับรีสอร์ทที่ผุดขึ้นสวยงามอย่างสวนสไตล์บาหลี ที่หาชมไม่ได้ในกรุงเทพฯ  ท่านสามารถรับประทานอาหารพื้นเมืองทั่วไปได้ในเมืองนี้ โดยมีร้านอาหารที่ถูกจัดไว้อย่างวิจิตรตระการตา ตามสไตล์บาหลี   ส่วนอาหารนั้นคงจะสู้อาหารไทยไม่ได้ ทั้งวัตถุดิบที่ทำ และรสชาติ โดยระหว่างที่มีเวลาอยู่นี้ท่านสามารถซื้อทัวร์ เพื่อใช้เป็นโปรแกรมวันรุ่งขึ้นได้ ในที่นี้ข้าพเจ้าซื้อทัวร์ ราคา 20 เหรียญในการเที่ยววัดบาหลี ซึ่งก็ถือว่าไม่แพงมาก เพราะจะต้องให้รถคนนี้ไปส่งอีกครั้งที่หาด คูต้า เพื่อชมวิธีชีวิตชายหาดของนักท่องเที่ยว

 

เมื่อเช้าวันอาทิตย์ก็มีไกด์มารับ พร้อมด้วยลูกทัวร์ฝรั่งอีก 2-3 คน และนำข้าพเจ้าสู่วัดหลวง ซึ่งเป็นวัดที่มีชื่อเสียง และเป็นวัดที่มีการถ่ายรูปมากที่สุดในบาหลี โดยทัวร์เริ่มตั้งแต่ แปดโมงเช้า   สำหรับบรรยากาศในวัดแล้ว มีความงดงามมาก ทั้งด้านสถาปัตยกรรม ซึ่งส่วนมากจะมีดำ ไม่เหมือนวัดบ้านเราที่มีสีทอง ในเมื่อไม่มีเวลาก็ต้องรีบถ่ายรูปและต้องรีบไปต่อ จุดหมายต่อไปคือคูต้าบีช  เมื่อมาถึงแล้วก็ต้องตกใจเพราะไม่คิดว่า ที่บาหลี จะมีชายหาดที่ยาว และมีการเล่นกระดานโต้คลื่นกันอย่างแพร่หลาย แต่สำหรับภาพรวมแล้ว คงจะสู้หาดป่าตองบ้านเราไม่ได้ในเรื่องของความขาวสะอาดของหาด และความเป็นระเบียบเรียบร้อย

 

โรงแรม 5 ดาว ณ ริมชายหาดนี้มีมากมาย สำหรับบังกะโล ก็สามารถหาได้ไม่ยาก ส่วนมากเป็นร้านนวดสปาเยอะที่สุด   สำหรับอาหารเที่ยงมือนี้ ข้าพเจ้าให้ไกด์พิเศษ ขับรถพาไปกินที่หาดจิมบารัน ซึ่งเป็นชายหาดที่มีเชื่อเสียงเรื่องซีฟู้ด และหาดนี้เองที่มีการระเบิดเกิดขึ้น สำหรับซีฟู้ดแล้ว อาหารแพงเกินจริง เพราะขายนักท่องเที่ยวต่างชาติ สำหรับมือนี้หมดไปประมาณ 1000 กว่าบาท รวมเลี้ยงคนขับรถแล้ว

 

เมื่อรับประทานอาหารเสร็จก็ต้องถึงเวลากลับ โดยขับรถจากชายหาดจิมบารันไม่เกิน 20 นาทีก็ถึง สนามบิน ก็ถึงสนามบิน นานาชาติ เดนปาร์ซาร์ และพร้อมแล้วที่จะบินไปกับการบินไทย โดยใช้เวลาบินทั้งสิ้น 4.05 ชั่วโมง ระหว่างนี้มีการเสริฟอาหารค่ำ ถึงกรุงเทพฯ ประมาณ 20.05 น.

 

ถึงแม้จะไม่มีเวลาแต่ท่านก็สามารถหาเวลาพักผ่อนให้กับตัวท่านเองได้ โดยสายการบินไทย มีเปิดให้บริการทุกวัน โดยมีตาราบินไปและกลับดังนี้

 

1. TG  431 Y  16DEC BKKDPS HS1  0840   1400  O        E SA   

 2. TG  432 Y  17DEC DPSBKK HS1  1720   2030  O        E SU   

 

ท่านสามารถค้นหา และจองตั๋วได้ที่

http://www.plusibe.com/KMT/FlightSpecialOfferList.aspx?lang=th&Search=Search&Source=BKK&Destination=DPS

 

www.kmt.co.th

 

Read more...


Read more...