แตกตื่น!เทปบันทึกเสียงขัดข้องแจ้งเตือนเครื่องลงจอดฉุกเฉินกลางทะเล

28/08/2010 10:02 Views: 3115
 
แตกตื่น!เทปบันทึกเสียงขัดข้องแจ้งเตือนเครื่องลงจอดฉุกเฉินกลางทะเล
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 28 สิงหาคม 2553 03:26 น.
(แฟ้มภาพ) เครื่องบินของสายการบินบริติชแอร์เวย์
       ซีเอ็นเอ็น - ผู้โดยสารบนเครื่องบินของสายการบินบริติช แอร์เวย์ส เที่ยวบินจากลอนดอนสู่ฮ่องกง ต้องตกอยู่ในอาการตื่นตระหนก หลังเทปบึนทึกเสียงจู่ๆก็เกิดแจ้งเตือนขึ้นมาเองว่าเครื่องบินกำลังลงจอดฉุกเฉิน
       
       อย่างไรก็ตามคำประกาศดังกล่าวซึ่งเกิดขึ้นจากความบกพร่องของคอมพิวเตอร์ไม่ใช่เรื่องจริง และลูกเรือจึงได้แจ้งต่อผู้โดยสารทันทีว่ามันเป็นความผิดพลาด โฆษกของบริติช แอร์เวย์ส ชี้แจงเมื่อวันศุกร์(27)
       
       "เราอยากขอโทษผู้โดยสารทุกท่านที่อยู่บนเครื่อง สำหรับเหตุการณ์ที่ก่อความวิตกอันเลยเถิดนี้" สายการบินระบุในถ้อยแถลง
       
       เดอะ ซัน รายงานว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่เครื่องบินซึ่งบรรทุกผู้โดยสาร 275 คน กำลังบินอยู่แถวทะเลเหนือ พร้อมอ้างคำบอกเล่าของผู้โดยสารรายหนึ่งที่ระบุว่าผู้คนรู้สึกตกใจกันมากหลังได้ยินประกาศแจ้งเตือนนี้ "มันประกาศฉุกเฉิน ดังนั้นเราจินตนาการไปต่างๆนาๆว่าบางทีอาจต้องลงจอดฉุกเฉินในทะเล"





Read more...


Read more...