ตั๋วเครื่องบิน :  สายการบิน :  สนามบิน :  จองโรงแรม :  E-Ticket :  สถานที่ติดต่อ :  ชำระค่าบริการ
ระทึกกลางเวหา ผู้โดยสารดับ คาเครื่องบินไทย
21/01/2010 18:11 Views: 7602
 

ระทึกกลางเวหา ผู้โดยสารดับ คาเครื่องบินไทย

การบินไทย

การบินไทยระทึกกลางเวหา ผู้โดยสารดับ คาเครื่องบินไทย (ไทยรัฐ)

          นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเสียชีวิต ขณะเดินทางโดยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 947 บินตรงมาจากกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ขณะที่การบินไทยยันสาเหตุการตายไม่เกี่ยวข้องกับการบิน หรือตกหลุมอากาศ...


          วันนี้ (19 ม.ค.) นายสุรพล อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการศูนย์บริหารภาวะวิกฤติ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกระแสข่าวนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเสียชีวิต ขณะเดินทางโดยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 947 บินตรงมาจากกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.ของเช้าวันที่ 19 ม.ค. เจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินของ บริษัทการบินไทย ได้รับแจ้งจากกัปตันของสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 947 ซึ่งบินตรงมาจากกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซว่า มีผู้โดยสารหญิง ชาวญี่ปุ่น อายุประมาณ 50 ปี เสียชีวิตกะทันหันบนเครื่องบิน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินก็ได้ประสานงานไปยังโรงพยาบาลบริเวณใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อมาพิสูจน์ศพ และสถานทูตญี่ปุ่น ซึ่งหลังจากเครื่องบินเที่ยวดังกล่าวบินลงสนามบินสุวรรณภูมิในเวลา 06.15 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้นำศพไปตรวจพิสูจน์สาเหตุการตายแล้ว 

          "ผู้โดยสารชาวไทยที่มาด้วยกันกับผู้เสียชีวิตแจ้งให้พนักงานต้อนรับบนเครื่อง บินทราบว่า ผู้โดยสารคนดังกล่าว จู่ ๆ ก็มีอาการแน่นิ่งไป ทางพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินก็ได้ประกาศหาหมอบนเครื่องบิน เพื่อมาช่วยชีวิต ซึ่งก็โชคดีมีผู้โดยสารคนหนึ่งเป็นหมอ ก็ได้มาตรวจอาการ แต่พบว่า ผู้โดยสารชาวญี่ปุ่นคนดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว พนักงานจึงได้แจ้งให้กัปตันทราบ เพื่อประสานมายังภาคพื้นดิน ซึ่งก่อนขึ้นเครื่องผู้โดยสารคนดังกล่าวก็มีอาการปกติ โดยเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการตาย เพราะต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพิสูจน์ แต่ยืนยันว่า สาเหตุการตายไม่เกี่ยวข้องกับการบิน หรือตกหลุมอากาศจนหัวใจวายตามกระแสข่าวอย่างแน่นอน ซึ่งลักษณะการบินในเที่ยวบินดังกล่าว มีการตกหลุมอากาศบ้างตามปกติ"

          สำหรับขั้นตอนการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุบนเครื่องบิน หากมีผู้โดยสารมีอาการป่วยหนักนั้น กัปตันจะขอลงจอดสนามบินที่ใกล้ที่สุดทันที เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยมีกรณีที่มีผู้ป่วยบนเครื่องบิน ทางกัปตันได้ลงจอดในสนามบินที่ใกล้เคียงทันที แม้ไม่ใช่เส้นทางบินของสายการบินไทยก็ตาม เพราะนโยบายของการบินไทย ให้ความสำคัญกับชีวิตผู้โดยสารมากที่สุด แต่ในกรณีผู้โดยสารชาวญี่ปุ่นคนดังกล่าว เสียชีวิตกะทันหัน จึงไม่ต้องลงจอดฉุกเฉิน แต่เปลี่ยนมาเป็นประสานตามขั้นตอน คือ ประสานโรงพยาบาล ตำรวจ และรายชื่อญาติที่แจ้งไว้ตอนจองตั๋วโดยสาร และหากเป็นชาวต่างชาติ ต้องแจ้งสถานทูต


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
  Related links
 • 01/10/16สายการบินสิงคโปร์ โปรโมชั่น FIT/GV2
  โปรโมชั่นสุดคุ้มแบบต่อเนื่องของสายการบินสิงค์โปร์ ชั้นประหยัดและชั้นธุรกิจ เดินทางตั้งแต่วันที่ ...
 • 01/10/16Australia Best Deal
  สวัสดีค่ะ ขอต้อนรับสู่โปรโมชั่นสำหรับสายการบินอิมิเรต กับโปรสุดคุ้มในการเที่ยวเมืองใหญ่ออสเตรเลีย ...
 • 29/09/16Cathay Pacific ปรับน้ำหนักกระเป๋าจาก 20 KG เป็น 30 KG
  สายการบิน Cathay Pacific ปรับน้ำหนักสัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่อง ในเส้นทางยุโรป เอเชีย ยกเว้นสหรัฐอเมริกา ...
 • 29/09/16ตารางกินเจ ประจำปี 2559 ที่จังหวัดภูเก็ต
  เทศกาลกินเจสำหรับปีนี้ บางท่านจะเริ่มทานเจในวันพรุ่งนี้หรือ 30 กันยายน และจังหวัดที่จัดงานกินเจได้อย่างน่าสนใจได้แก่จังหวัดภูเก็ต ...
Read more...

Read more...

Copyright©2016 Kmt.co.th
Krungthep Metro Travel (Thailand) Co.,Ltd.: 41 Lertpanya Bldg., Sri Ayutthaya Rd., Payathai, Rajathewee,
Bangkok, Thailand 10400  Tel: (66) 2642-6865 Fax: (66) 2642-6867 Map