มาร์ค ประกาศล้างบางมาเฟีย สุวรรณภูมิ ล้างภาพสนามบินฉาว

16/08/2009 06:45 Views: 3667
 
"มาร์ค" ประกาศล้างบางมาเฟีย "สุวรรณภูมิ" ล้างภาพสนามบินฉาว
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 16 สิงหาคม 2552 02:00 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

นายกฯ ประกาศล้างบางมาเฟียสนามบินสุวรรณภูมิ ทั้งร้านค้าปลอดภาษี แท็กซี่เถื่อน การกรีดกระเป๋าของนักท่องเที่ยว ปัญหาผู้มีอิทธิพล รวมถึงข้าราชการที่วางตัวเป็นกลุ่มมิจฉาชีพ เตรียมออกมาตรการเข้มงวด เพื่อล้างภาพสนามบินอื้อฉาว
       

       นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังรับทราบปัญหาภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยระบุว่า ตนเองได้เดินตรวจและรับทราบปัญหาในทุกประเด็น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องร้านค้าปลอดภาษี รวมถึงขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนผู้กระทำความผิด ปัญหารถแท็กซี่เถื่อน การกรีดกระเป๋าของนักท่องเที่ยว ปัญหาผู้มีอิทธิพล รวมถึงข้าราชการที่วางตัวเป็นกลุ่มมิจฉาชีพ ซึ่งได้ทำความเข้าใจกับผู้บริหารและผู้เกี่ยวข้องของการท่าอากาศายานสุวรรณภูมิแล้ว โดยจะมีแนวทางการปฏิบัติที่ชัดเจน เพื่อให้เกิดความโปร่งใส และให้เกิดความมั่นใจต่อนักท่องเที่ยว
       
       “ต้องออกมาตรการที่ทำให้เห็นว่ากลุ่มมิจฉาชีพจะไม่สามารถกระทำความผิดในพื้นที่ดังกล่าวได้ ตั้งแต่เรื่องง่ายๆ เช่น เรื่องร้านค้าปลอดภาษีต้องมีการติดป้ายให้เกิดความชัดเจนว่าสินค้าราคาเท่าไร และจุดจ่ายเงินอยู่ตรงไหน และจุดตรงไหนห้ามนำสินค้าออกมา รวมถึงสถานีตำรวจว่าจะต้องทำอย่างไรในการสืบสวนสอบสวน และเอาผิดกับผู้กระทำผิด ไม่ให้ยืดเยื้อและให้ครบวงจรมากขึ้น ส่วนปัญหาการกรีดกระเป๋าผู้โดยสาร ก็ให้ติดกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม” นายกรัฐมนตรี กล่าวทิ้งท้าย




Read more...


Read more...